Cách dùng thử Windows 11 mà không cần cài đặt nó trên PC của bạn

Nhiều người đã nghe nói đến Window 11 và muốn sử dụng nó nhưng vẫn chưa thử. Tại sao?

Một số người chỉ đơn giản là chưa muốn chia tay Windows 10, trong khi những người khác thiếu thiết bị tương thích để chạy hệ điều hành mới.

Nhưng hãy yên tâm rằng cả hai nhóm người dùng nêu trên thực sự có thể dùng thử hệ điều hành sắp tới mà không cần phải cài đặt trên thiết bị cá nhân.
Làm cách nào tôi có thể dùng thử Windows 11 mà không cần phải cài đặt nó?

Vui mừng khi biết rằng một số người thực sự cũng đang nghĩ về những người khác, vì một sự thay đổi và đã quyết định mang lại trải nghiệm Windows 11 cho những người chưa thể, vì lý do nào đó, hãy dùng thử.

Trên lưu ý đó, hãy biết rằng người dùng GitHub Blueedgetechno đã tạo một trang web mô phỏng chính xác hệ điều hành sắp tới của Microsoft.

Để đạt được thành tích kỹ thuật này, anh ấy đã sử dụng các công nghệ web hiện đại như React, CSS (SCSS) và JavaScript.

Tất cả những gì bạn phải làm để thực sự dùng thử Windows 11 lần đầu tiên là truy cập vào trang web chuyên dụng và bắt đầu tìm hiểu nó.


Rõ ràng, theo những người dùng Reddit đã đưa trang web này ra để chạy thử nghiệm , bạn thậm chí có thể sử dụng nó trên điện thoại của mình thông qua trình duyệt.

Tuy nhiên, trải nghiệm này tỏ ra hơi quá sức đối với một số thiết bị di động, khiến chúng gặp sự cố và khởi động lại.


Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng hầu hết các tính năng của Windows 11 khi ở trên trang web này, trong khi chỉ một số tính năng trong số đó vẫn chưa khả dụng vì lý do lập trình.

Danh sách các hành động bạn có thể thực hiện bao gồm:

  • Sử dụng menu Start, tùy chọn Tìm kiếm và Tiện ích con
  • Sử dụng các tính năng của máy tính để bàn và nhấp chuột phải vào menu ngữ cảnh
  • Bạn cũng có thể sử dụng thanh điều hướng và lịch
  • Bạn có một tùy chọn cho các cửa sổ ràng buộc và một giao diện mới để ràng buộc theo mẫu
  • Bạn có thể sử dụng trình duyệt, Cửa hàng, Terminal và Máy tính
  • Sử dụng Notepad, Vscode và bảng kỹ thuật số

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có một số tùy chọn mà bạn không thể sử dụng với phiên bản Windows 11 này, vì nhà phát triển không thể lập trình chúng. Các tùy chọn này là:

  • Bạn không thể sử dụng Explorer và các ứng dụng khác
  • Bạn không thể kéo hoặc thay đổi kích thước cửa sổ
  • Bạn cũng không thể tải hoặc chặn các cửa sổ
  • Không thể thay đổi chúng hoặc hình nền (hình nền)

Không tệ cho gần mười hai ngày làm việc, phải không? Theo Blueedgetechno , anh ấy mất 2-3 ngày để thu thập các tài sản cần thiết, 2-3 ngày nữa để lên kế hoạch cho công việc của mình và khoảng 6 ngày để lập trình thực tế.

Đây là một luồng không khí trong lành hơn được hoan nghênh cho những người thực sự muốn tương tác với hệ điều hành tương lai của Microsoft nhưng không thể.

Sử dụng sáng kiến ​​này, hoàn toàn bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể thử nghiệm Windows 11 và tự quyết định xem họ có muốn theo đuổi nó như một hệ điều hành thay thế cho những gì họ hiện đang sử dụng hay không.

Trang web này cũng sẽ hữu ích cho những người chưa quyết định xem họ có muốn chi một số tiền và nâng cấp thiết bị của mình hay mua thiết bị mới tương thích với Windows 11 hay không.


Bạn đã thử giả lập Windows 11 của Blueedgetechno chưa? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Quảng cáo

BINA Studio

Quảng cáo