Đánh giá về Ống kính Macro 7Artisans 60mm f/2.8 Mark II


Chụp ảnh macro tại hiện trường không phải lúc nào cũng dễ dàng và thoải mái, thường đòi hỏi nhiều giờ ngoài trời nắng nóng. Vì vậy, hơn bao giờ hết, tôi đang thấy những lợi ích của ống kính và thân máy nhẹ. Một việc đơn giản như giảm bớt gánh nặng trước một chiếc máy ảnh nặng ở hiện trường có thể giúp bạn vượt qua cái nóng lâu hơn một chút và có được nhiều bức ảnh thành công hơn.

Là một người dùng Pentax lâu năm, tôi đã trở nên phụ thuộc vào các máy DSLR truyền thống nặng và kính ngắm lăng kính năm mặt của chúng, và chưa tham gia quá sâu vào trò chơi không gương lật. Mặc dù, một vài năm trước, tôi đã mua một thân máy Canon EOS M cũ đã qua sử dụng (sản phẩm không gương lật đầu tiên của Canon) trên eBay, trên đó tôi đã cài đặt Magic Lantern để tôi có thể sử dụng nó để quay video RAW.


Mặc dù công thái học kém, thiếu kính ngắm và hiện tại đã hơi lỗi thời, chỉ nặng 262 gram, Canon EOS M vẫn là một trong những thân máy ảnh APS-C nhẹ nhất (có gắn đế nóng!) Mà bạn có thể tìm hiểu ở đó . Ngay từ khi tôi có nó, tôi đã mơ ước tạo ra một thiết lập macro nhỏ nhẹ với nó. Vì vậy, khi 7Artisans liên hệ hỏi tôi có muốn xem xét phiên bản ngàm EF-M của macro mkII 60mm sắp tới của họ không, tôi đã chớp lấy cơ hội.


Chỉ nặng khoảng 340 gram, ống kính có cảm giác rất nhẹ và kết hợp với đèn flash Canon EOS M và Meike MK300 của tôi, tôi có thể có được một thiết lập macro rất có khả năng (và rẻ!) Chỉ nặng tổng cộng khoảng 800 gram.

Mặc dù chất lượng tổng thể không tốt bằng Pentax full-frame (phần lớn là lỗi của cảm biến APS-C cũ của Canon), nhưng thiết lập nhỏ này là một sự nhẹ nhõm đáng hoan nghênh so với thiết lập Pentax K-1 thông thường của tôi, vốn nặng ở mức khổng lồ 2.200 gram!


Điều này đã thực sự thay đổi cách tôi chụp vào mùa hè này, vì việc lựa chọn thiết lập không gương lật trọng lượng nhẹ hơn đã làm cho việc dành nhiều thời gian ở ngoài trời trở nên ít gánh nặng hơn. Tôi không thể nhấn mạnh quá mức giá trị của một thiết lập macro nhẹ khi bạn ở ngoài trời nắng hàng giờ, đầy mồ hôi và chiến đấu với lũ muỗi!

Tôi cũng đánh giá cao sự đơn giản của ống kính: nó không có giảm rung, không lấy nét tự động và không có khớp nối điện tử. Những thứ này rất đẹp, nhưng chỉ thêm trọng lượng và chi phí, và không cần thiết để chụp những bức ảnh macro đẹp.


Tóm lại, Ống kính Macro 7Artisans 60mm f / 2.8 Mark II là một ống kính macro sắc nét, nhỏ, nhẹ và rẻ tiền, sẽ kết hợp tốt với một thân máy không gương lật hiện đại và đã khiến tôi thích thú khi kết hợp các thiết lập chụp ảnh macro nhỏ hơn. Một trong những niềm vui chính khi chụp ảnh macro đối với tôi là thời gian ở ngoài trời tận hưởng thiên nhiên theo nhịp độ của riêng tôi, vì vậy bất kỳ công cụ nào có thể giúp tôi làm điều đó thoải mái hơn là một điểm cộng rất lớn.

Thông tin về tác giả: Thomas Shahan là một nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia đến từ Tulsa, Oklahoma, người chuyên chụp ảnh macro độ phóng đại cao và đặc biệt quan tâm đến sự đa dạng của loài nhện nhảy ở Oklahoma. Anh ấy đã làm việc với tư cách là đồng hướng dẫn của hội thảo chụp ảnh macro BugShot, chuyên gia hình ảnh cho Bộ Nông nghiệp Oregon, nghệ sĩ trò chơi điện tử và người vẽ minh họa sách. Để biết thêm thông tin từ Shahan, hãy đăng ký Kênh YouTube của anh ấy.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Quảng cáo

BINA Studio

Quảng cáo