Intel Arc ra mắt, GPU chơi game đầu tiên của Intel sẽ mở bán vào 2022

Intel vừa mới đây đã giới thiệu chiếc GPU hiệu năng cao đầu tiên của mình có tên là Intel Arc, sẽ là GPU nhắm tới chơi game cùng các dịch vụ cao cấp khác.

Chiếc GPU Intel Arc này là dòng card cao cấp từ Intel và có mã hiệu Alchemist. Theo nhà sản xuất, chiếc card đồ hoạ này sẽ được ra mắt vào quý đầu năm 2022 dành cho các máy tính desktop và laptop, cạnh tranh với NVIDIA và AMD. Intel cũng hé lộ một số thế hệ sau sẽ có mã hiệu Battlemage, Celestial và Druid nữa.

Chiếc cGPU Alchemis này sẽ hỗ trợ các phần cứng ray tracing, mesh shading, variable rate shading và Direct12 X Ultimate. Intel cho biết chiếc GPU này cũng sẽ có thể lấy mẫu super sampling bằng trí thông minh nhân tạo. Điều này có vẻ như là một công nghệ để cạnh trạnh với Deep Learning Super Sampling từ NVIDIA giúp tăng độ phân giải nhưng giảm hao hụt GPU.


Chiếc card Alchemis này sẽ dựa trên kiến trúc siêu vi Xe-HPG, sự kết hợp giữa các kiến trúc siêu vi Xe LP, HP và HPC. Nhà sản xuất nói rằng Xe-HPG sẽ cung cấp khả năng mở rộng và hiệu quả tính toán với các tính năng đồ họa nâng cao. Hiện tại thì Iris Xe, dòng card đồ hoạ tích hợp trên các laptop của Intel và các máy tính desktop xây dựng trước được dựa trên kiến trúc Xe LP. Chiếc card đồ hoạ onboard này đem đến một hiệu năng rất ấn tượng so với HD Graphic.

Intel cũng đã trình diễn một chút khả năng của đồ hoạ Intel Arc. Ở video dưới đây Intel trình diễn các tựa game khá nặng ký gồm Forza Horizon 4, Psychonauts 2, PlayerUnknown’s Battlegrounds và Metro Exodus.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Quảng cáo

BINA Studio

Quảng cáo