iPhone 13 mới sắp tới sẽ có nhiều tính năng về cameraTheo báo cáo mới cho biết, bên cạnh nâng cấp về ống kính góc siêu rộng sắp tới trên iPhone 13 thì Apple dự kiến sẽ còn trang bị thêm nhiều tính năng về camera.

Theo báo cáo mới từ Mark Gumar, Apple đang có kế hoạch thêm vào tính năng Chân Dung cho quay video của những chiếc iPhone 13 mới. Theo người này, Apple sẽ thêm vào đó chế độ quay chân dung và còn thêm vào quay video ProRes và các filter mới trong giao diện chỉnh sửa ảnh. Một số thay đổi khác nữa là Apple sẽ nâng cấp phần mềm cung cấp khả năng lấy nét tốt hơn cho thiết bị.


Khoảng 2 tuần trước, YouTuber Marques Brownlee cũng đã trên tay các mẫu dummy của iPhone 13 và đã nhận định các tin đồn gần đây về camera sẽ chính xác. Cụm camera dù khác biệt một chút về kích thước, nhưng các thay đổi bên trong sẽ tương đối. Mặc dù vậy thì các thay đổi sẽ không lớn lắm.


Chế độ quay video Chân Dung theo báo cáo sẽ được gọi là “Cinematic Video”, nó sẽ giống như chế độ trên ảnh chụp, sẽ sử dụng cảm biến chiều sâu để tạo các hiệu ứng xoá phông, bokeh và theo báo cáo người dùng có thể điều chỉnh độ xoá phông.

Còn về ProRes, đây là tính năng được ưa chuộng dành cho các nhà làm video chuyên nghiệp, nhưng lần này iPhone mới sẽ có khả năng quay được video này và cho phép người dùng hậu kỳ về sau tốt hơn.

Cuối cùng theo các báco cáo thì Apple sẽ thêm vào hệ thống filter mới cho ứng dụng ảnh, người dùng có thể dùng các filter cơ bản hoặc filter mới thêm vào. Những filter này dự đoán sẽ được thiết kế là sẽ dùng trí tuệ nhân tạo để chỉnh sửa ảnh chân thật hơn.

Nếu các báo cáo của Gurman là chính xác, các tính năng mới này sẽ được giới hạn chỉ trên iPhone mới. Theo đó điều này sẽ thúc đẩy người dùng nâng cấp lên iPhone mới nhất.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn

Quảng cáo

BINA Studio

Quảng cáo